หน้าแรก: >>คลังเกร็ดคนเหล็ก : วิวัฒนาการ Skynet! : แฟนเพจ

ปฐมบทเทอร์มิเนเตอร์ : วันพิพากษา : >>Sarah Connor Chronicles : เจนิซิส รีเซ็ต!

*บทความใหม่เพิ่มเติมเร็วๆนี้- The Sarah Connor Chronicles : ซาร่าห์ คอนเนอร์ กำเนิดสงครามคนเหล็ก -

"ในอนาคตลูกชายฉัน (จอห์น คอนเนอร์) จะนำทัพสงครามสู้กับสกายเน็ท ระบบคอมพิวเตอร์ที่ถูกตั้งโปรแกรมให้ทำลายล้างโลก สกายเน็ทได้ส่งจักรกลย้อนเวลามาเพื่อมาฆ่าจอห์น แต่มีเพียงหนึ่งเดียวที่มาเพื่อปกป้องเค้า วันนี้เราจะสู้เพื่อยับยั้งไม่ให้สกายเน็ทถูกสร้าง เพื่อเปลี่ยนอนาคตของเรา เปลี่ยนโชคชะตาของเรา สงครามกอบกู้มวลมนุษย์ได้เริ่มขึ้นแล้ว" ...ซาราห์ คอนเนอร์

ทีวีซีรี่ย์ The Sarah Connor Chronicles เป็นเรื่องราวเหตุการณ์ที่แทรกคาบเกี่ยวระหว่างภาพยนตร์ Terminator 2 และ 3 โดยได้หยิบยกเอาการผจญภัยของตัวละคร Sarah Connor แม่ของ John Connor หญิงเหล็กแห่งหนัง 2 ภาคแรกมาเป็นตัวละครเอกหลัก พวกเขาทั้งคู่มีชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในโลกที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายและอันตราย ต้องคอยหลบหนีผู้ตามล่าที่มาจากปัจจุบันและอนาคต

- หญิงเหล็กในตำนาน "Sarah Connor" ในซีรี่ย์ The Sarah Connor Chronicles -

ตัวละครหลักอีกคนอันเป็นคนเหล็กจากโลกอนาคตที่คอยปกป้อง John ในภาคนี้ ไม่ได้มาในรูปของชายกล้ามโต แต่กลับเป็นสาวน้อยน่ารักชื่อว่า "Cameron Philips" รูปร่างภายนอกเป็นเพียงผู้หญิงวัยรุ่นธรรมดาๆแฝงตัวมาเป็นเพื่อน John แต่มีความสามารถพิเศษ-ประสิทธิภาพอันน่าทึ่งหลายอย่าง และที่สำคัญคนเหล็กแห่งโลกอนาคตตัวอื่นๆที่ตามมาล่าสังหารแม่ลูก Sarah และ John นั้น กลับไม่รู้จัก Cameron จึงทำให้ Cameron กลายเป็นคนเหล็กที่ค่อนข้างลึกลับ และเป็นผลดีกับภารกิจของเธอ

The Sarah Connor Chronicles ทีวีซีรี่ย์ชุดนี้ นับเป็นการนำเสนอผลงานอันน่าตื่นเต้นของ Terminator Franchise ที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแรง ความกล้าหาญ ของผู้เป็นแม่อย่าง Sarah เธอทำทุกอย่างเพื่อปกป้องลูกชายของเธอ และต้องหยุดพวกคนเหล็กวายร้ายต่างๆให้จงได้ ในเรื่องพวกมันจะถูกส่งมาแฝงตัวไล่ล่า John เป็นระยะๆจนกว่าจะทำภารกิจฆ่า John ได้สำเร็จ ซึ่งแน่นอนว่า Sarah ไม่ยอมเป็นอันขาด ถึงแม้จะโชคดีได้คนเหล็กคนเก่งอย่าง Cameron คอยให้ช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด แต่สถานะการณ์ยังคงเสี่ยงสูง ไม่น่าไว้วางใจอยู่ดี เพราะด้วยเป็นการยากที่จะคาดเดาได้ว่าเหล่าคนเหล็กวายร้ายเหล่านั้นจะมาเมื่อไหร่ และจะแฝงตัวมาในรูปแบบใดบ้าง...Sarah และ John จึงต้องใช้ชีวิตระหกระเหิน หวาดระแวง ทั้งต้องย้ายที่อยู่บ่อยๆ ซ้ำ Sarah เองนั้นเดิมทีก็ถูกทางการหมายหัวว่าเป็นบุคคลจิตไม่ปกติอีกต่างหาก ตามที่เราได้เห็นกันตั้งแต่ภาพภาพยนตร์ภาค1-2 แล้วนั่นเองหุ่นคนเหล็กที่ปรากฏใน The Sarah Connor Chronicles มีมากมาย จึงของยกให้ชมกันเป็นบางตัวเด่นๆ

"T-900"
Cameron Phillips
ถูกส่งลับๆมาจากโลกอนาคตปี 2027 ได้รับการปรับเปลี่ยนโปรแกรมเพื่อให้มาปกป้อง John และ Sarah โดยเฉพาะ หน้าตารูปร่างภายนอกเหมือนมนุษย์ทั่วไปทุกประการ Cameron สามารถเลียนแบบพฤติกรรมทางอารมณ์บางอย่างของมนุษย์ได้ดีเยี่ยม ทำให้สามารถอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้อย่างกลมกลืนกว่าหุ่นยนต์รุ่นอื่นๆ เธอยังสามารถกินอาหารของมนุษย์ได้อีกต่างหาก

- คนเหล็ก Cameron Phillips ในภารกิจ ปกป้อง John และ Sarah Conner -


"T-888"

ในภาค The Sarah Connor Chronicles หุ่นยนต์คนเหล็กรุ่นนี้ มากันนับสิบๆตัว! แฝงตัวในหลายบทบาท-หลายหลายชื่อ แต่ทั้งหมดก็เพื่อแผนการ-ภารกิจสังหาร John-Sarah และบุคคลอื่นๆที่เกี่ยวข้องนั่นเอง บ้างก็ถูกส่งมากบดานนมนานแล้ว บ้างก็เพิ่งถูกส่งตามมาสมทบทีหลัง ทั้งหมดส่วนใหญ่เป็นรุ่น T-888 (อัพเกรดจากรุ่น T-800 ที่ปรากฎในหนังภาค 2) ซึ่งหน้าตารูปร่างภายนอกเหมือนมนุษย์ทั่วไปทุกประการเช่นกัน แต่ถึงเป็นรุ่น T-888 เหมือนกันก็จริงแต่ แต่ละตัวนั่นก็ได้มีการปรับเปลี่ยนคุณสมบัติพิเศษปลีกย่อยบางอย่างด้วย คุณสมบัติจึงอาจไม่เหมือนกัน 100% เสียทีเดียว

- คนเหล็ก T-888 มากหน้าหลายตา ใน The Sarah Connor Chronicles -


"T-1001"

ก็คือ หุ่นยนต์มีผิวหนังเป็นเหล็กไหลทั่วร่างกาย สามารถแปรสภาพรูปร่างจำลองเลียนแบบรูปร่างมนุษย์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำนองเดียวกับหุ่น T-1000 ใน ภาคภาพยนตร์ Terminator 2 แต่ได้อัพเกรดสมรรถนะให้ร้ายกาจ! น่าสะพรึงกลัวมากยิ่งขึ้นไปอีกขั้น