หน้าแรก: >>คลังเกร็ดคนเหล็ก : วิวัฒนาการ Skynet! : แฟนเพจ

ปฐมบทเทอร์มิเนเตอร์ : วันพิพากษา : Sarah Connor Chronicles : >>เจนิซิส รีเซ็ต!

*บทความใหม่เพิ่มเติมเร็วๆนี้- Terminator Genisys (2015) : รีเซ็ท! Timeline -


ด้วยภาคนี้ จุดเด่นอยู่ที่ มีการ รีเซ็ต! เรื่องราว โดยมีทั้งการย้อนเวลาไปอดีต-ไปอนาคตที่เปลี่ยนไปแล้วอีกแบบ เกิดเป็นเรื่องราวย้อนไปมาชวนสับสน...ในที่นี่จึงโฟกัส เล่าเรื่องสังเขปเชิงแจกแจงช่วงเวลาสำคัญ Timeline ปีต่างๆ (ตามลำดับที่เกิดในหนัง ไม่ได้เรียงก่อนหลังโดยตรง ซึ่งคิดว่าถึงโยงกลับไปมาตามหนัง ก็จะเข้าใจได้ง่ายกว่า เรื่องราวแบบเรียงตามลำดับปีก่อนหลัง ) อันจะทำให้เห็นความเชื่อมโยงกับภาคเก่า(โดยเฉพาะ ภาค 1 และ 2) ... [ *ระหว่างที่อ่าน อาจ แวะคลิกไปดู Timeline ภาค1 และ ภาค 2 ประกอบเทียบเคียงด้วยก็ได้... ส่วน ภาค 3-4 และ ภาคซีรี่ย์ ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่อง Timeline เพราะจากภาค 3 เป็นต้นไป Timeline ก็เป็นเส้นตรงปกติ ถือเป็นอีก Timeline จักรวาลขนานแยกออกไปอีกเส้น ...ที่จะถูกมารีเซ็ตซ้อนอีกที หลังเกิดเหตุการณ์ใน ภาค Genisys นี้ (คล้ายๆโดนปฏิวัติซ้อน ) ] ...

* แน่นอนว่า ควรได้ดูหนัง Terminator Genisys มาก่อนแล้ว ถึงจะปะติดปะต่อเรื่องราวได้ชัดขึ้น เพราะในทีนี้ แค่สังเขปย่อให้เห็น Timeline ไม่ใช่การเล่าเรื่องเต็มๆ (รวมทั้งถ้าดูทบทวนภาค 1-2 ด้วย +หรือถ้าได้ดูทุกภาคทั้ง 1-4 หมด ก็ย่อมดีอยู่แล้ว )... แรกๆอาจดูยุ่งเหยิงบ้าง แต่ถ้าค่อยๆอ่าน ค่อยๆทด ย้อนโยงดู ก็จะเห็นภาพที่มาที่ไปการเชื่อมโยงกัน (แบบไม่ขัดย้อนแย้งใดๆ !?) ... เอาล่ะ เริ่มกันเลย

- *ตั้งต้นที่ 29 สิงหา ปี 1997 : จะเกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า วันพิพากษา "Judgment Day" ... Skynet ได้สั่งการยิงมิสไซล์และนิวเครียร์เพื่อทำลายล้างเผ่าพันธุ์มนุษยชาติให้สิ้นซาก เหตุการณ์วันแรกส่งผลให้คนตายทั่วโลกไปถึง 3 พันล้านคน ต่อมากลายเป็นสงคราม มนุษย์ VS จักรกลSkynet ยาวนานไปจนถึง ปี 2029 ก็ยังไม่แพ้ชนะกันเด็ดขาด...


- อนาคต ปี 2029 : คือปีที่เริ่มเปิดฉากในท้องเรื่อง เหมือนสงครามจะใกล้ยุติ... Skynet ตกอยู่ในภาวะใกล้ถูกทำลายพ่ายแพ้ ... Skynet จึงได้ส่ง T-800 ย้อนเวลาหมายฆ่า Sarah Connor แม่ของ John Connor ผู้นำกองทัพฝ่ายมนุษย์ เพื่อ รีเซ็ต! (ไม่ให้ John ได้เกิดมีตัวตน) ... John จึงได้ส่ง Kyle Reese ย้อนเวลากลับไปที่ 12 พฤษภา 1984 ตามไปด้วย เพื่อคุ้มกัน Sarah อีกที... แต่ระหว่าง ณ ขณะที่ Reese อยู่ในเครื่องย้อนเวลานั้น ก็กลับเห็น John ถูกทำร้าย! โดยบุรุษลึกลับ! และต่อมาก็ได้เห็นนิมิตในวัยเด็กของตัวเองบางประการอันเกี่ยวโยงกับ "Genisys คือ Skynet" สบทบด้วย


- * 12 พฤษภา ปี 1984 :
Kyle Reese ก็ย้อนเวลามาเจอกับ Sarah Connor พบว่าเรื่องราวเปลี่ยนไปนอกเหนือจากที่รู้! Sarah กลับมี T-800 อีกตัวคุ้มกันอยู่ก่อนแล้ว ทั้งเผยว่าก็คุ้มกันดูแลตั้งแต่ Sarah ยังเด็กๆแล้ว! (จากที่ควรจะเป็น แบบที่เกิดในหนัง The Terminator ภาค 1) และ ณ ปี 1984 ขณะที่มาถึงนี้เอง Reese เจอกับหุ่นเหลว T-1000 ด้วยต่างหาก (ที่ควรจะมาภายหน้า ในภาค 2 ไม่ใช่ตอนนี้) และระหว่างที่ต่อสู้อยู่นั้นก็มีตำรวจกลุ่มหนึ่งต้องปะทะกับ T-1000 ด้วย (* ตำรวจคนหนึ่งนาม O'Brien ในเหตุการณ์ตอนนี้ จะไปเจอ Reese อีกทีในปี 2017)

- และ ปี 1984 นี่เอง : เดิม Sarah ตั้งใจจะไปสู่อนาคต ปี 1997 เพื่อยับยั้งการเกิด Judgment Day ในตำนาน ตามที่ T-800 ได้เล่าให้ฟัง แต่เพราะเรื่องราวจากนิมิต!ของ Kyle Reese เกี่ยวกับ Genisys ... Sarah จึงเปลี่ยนใจเชื่อ Reese ไปสู่ ปี 2017 แทน (เพราะทุกอย่างเปลี่ยนไป เลยเลือกเสี่ยงไป 2017 )


- ตุลาคม ปี 2017 :
Reese และ Sarah ก็ข้ามเวลาไป มาถึงปี 2017 ...และหมายจะทำลาย Skynet แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปจากเดิมคือ Skynet ได้ใช้ชื่อใหม่ในนามระบบปฏิบัติการ Genisys แทน คงเพราะมีการแทรกแซงเหตุการณ์ Timeline! ลึกลับบางอย่าง... พบว่าด้วยเหตุที่ John ที่ถูกทำร้ายเมื่อตอนปี 2029 ข้างต้นนั้น(ที่ Reese ได้เห็นระหว่างการย้อนเวลา) แท้จริงกำลังถูก Skynet ในร่างบุรุษลึกลับ ( * ว่ากันว่าคือ T-5000 ? นักแสดงโดย Matt Smith ) ณ เวลาอนาคตนั้น ได้เข้าเปลี่ยน John เป็นหุ่น T-3000 ได้สำเร็จ ... * โดยแท้จริง John อาจตายไปแล้ว และ T-3000 คือหุ่นอำพรางที่ยึดความทรงจำ ทักษะ ความเป็น John ทั้งหมดมา นั่นคือความก้าวล้ำอีกขั้นของ Skynet ... ตัว John/T-3000 เองที่โผล่มาอยู่ใน 2017 นี้ มาปรากฏตัวต่อ Reese และ Sarah... ได้เผยว่า ปี 2014 : คือปีที่ เขา ("T-3000 ในร่าง John Connor") ถูกส่งย้อนมาจาก ปี 2029 และ T-3000/John ก็ได้เข้ามีส่วนร่วมพัฒนา Skynet ในชื่อใหม่ คือ Genisys จนพัฒนามาถึง ปี 2017 นี้ ... ก็ได้เจอกับ Reese และ Sarah ที่ย้อนมา 2017 ด้วยประการนี้เอง ... เสริมความเข้าใจต่อ

* การที่ Sarah และ Reese (ใน1984) ล่วงหน้าไปสู่อนาคต(2017)ก่อนข้างต้น โดยใช้เครื่องท่องเวลา(ได้แค่เที่ยวเดียว)... ส่วน T-800 (Arnold Schwarzenegger) ไม่ได้ไปด้วย(เพราะเกิดเนื้อเยื่อชีวะที่หุ่มแขนฉีกขาด ตามท้องเรื่อง) จึงใช้วิธีรอให้เวลาผ่านไปปกติ ก็ผ่านไป 30กว่าปี! (จากปี 1984-2017) แล้วจึงค่อยไปเจอกับ Sarah และ Reese พอดี ณ อนาคต 2017 นั่นเอง (จุดนี้สื่อ เวลา Timeline ไหลมาเชื่อมกัน เป๊ะ) โดยระหว่างนั่น T-800 ก็เข้าไปแทรกซึมในโครงการ Genisys ด้วยเช่นกัน เผื่อได้ความลับมีประโยชน์ต่อไป

* ย้อนไปที่ตำรวจหนุ่มคนหนึ่งนาม O'Brien ในปี 1984 ที่เคยเจอ Reese ปะทะกับ T-1000 ... ก็ได้มาเจอกับ Reese อีกครั้งในปี 2017 นี้ ( ตอนนี้เป็นตำรวจแก่ น่าจะใกล้เกษียณแล้ว มักถูกคนในองค์กรแซวว่าเป็นคนแก่เสียสติ ด้วยพร้ำเพ้อเรื่องหุ่นยนต์-คนจากโลกอนาคต ก็ด้วยพบ Reese คราวนั้น) ... และในปี 2017 นี้ เขาก็พบว่า
Reese ไม่แก่ขึ้นเลย จึงยิ่งมั่นใจว่า มีการเดินทางข้ามเวลาจริง (แต่ในท้องเรื่อง ก็ถูกีดกันออกไปในภายหลังด้วยข้อหาเสียสตินั้นเอง)

* ปี 2017 นี้ คือปีที่มี Reese อีกคนด้วย ที่ยังเป็นเด็ก! 12 ขวบ ( * เผยว่า Reese เด็ก เขาเกิด ปี 2004 และพ่อแม่ยังไม่ตาย จุดนี้ไปเชื่อมกับ หนังภาค 3 ... ด้วยปี 2004 ในภาค3 คือปีที่เกิด Judgment Day อีกไทม์ไลน์ ... และในหนังตอนเริ่มเรื่องภาค Genisys มีบทบรรยายเกริ่นกล่าวว่า Reese เกิดหลังวันพิพากษา ...แต่ไม่รู้ว่าหลังไปเท่าไร่ ซึ่งถ้าไม่เป็นปี 1997 / ก็ต้องเป็นหลังปี 2004 อีกที (ก็ต่างกันเพียง 7 ปี) ...ถ้าเกิดหลัง ปี 2004 ก็จะแมชกับ Reese เด็กน้อยนี้พอดี นั่นคือจะเป็นวันเกิดเดียวกัน) จึงกลายเป็นจุดเชื่อมโยง(แบบวงกลม! จุดเริ่มที่จุดจบ) และเป็นการเฉลยว่า Reese ผู้ใหญ่ จากอนาคต ได้นิมิตถึงตัวเองในวัยเด็ก จากเหตุการณ์ปี 2017 นี้เอง (อันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในยุค Reese ผู้ใหญ่ เพราะยุคเขาไม่เคยมี Genisys มีแต่ Skynet และพ่อแม่เขาก็น่าจะตายหมดแล้วตั้งแต่เด็ก ? แต่ใน 2017 ที่นี้ พ่อแม่ยังอยู่) ... และฉากในท้องเรื่อง ก็ได้เผยให้เห็นอีกในตอนนี้ว่า Reese ในวัยเด็กได้เจอ Sarah (เคยจำคำของ Sarah ในนิมิต) ได้อย่างไร ... จุดนี้อาจฟังดูซับซ้อนหน่อย(ลองค่อยๆทบทวนเรื่องที่เกิดขึ้นในหนัง+ทดในใจ) ... และล่างนี้ คือ นิมิตที่ Reese(ผู้ใหญ่) เล่าให้ Sarah ฟังในปี 1984 เพื่อโน้มน้าวให้ข้ามเวลาไปที่ปี 2017 แทน ปี 1997 ก็ช่วยอธิบายเหตุการณ์ตอนนี้ได้เคลียร์ขึ้น ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร

Reese : " นิมิตบอกว่า skynet คือ genesis เริ่มเปิดใช้ใน ตุลาคมปี 2017 เปิดใช้เมื่อไหร่คือวันพิพากษา... ไม่รู้ว่าทำไมผมถึงจำอดีตที่ไม่เคยเกิดขึ้นได้ " (*เพราะจริงๆวันพิพากษาของ Reese ต้อง 1997)

ซาร่า: " นี่เธอรำลึกอนาคตเหรอ
"

T 800 : " เด็กคนนั้นอาจคือ เวอร์ชั่นของคุณ ในอีก Timeline คือการรำลึกอดีตของตัวเองอีกอัน ซึ่งคืออนาคตของเรา "

Sarah : " ฟังไปแล้วไม่ค่อยงงเลย เขามีความจำจาก 2 Timeline ได้ไง "

T 800 : " เป็นไปได้ที่เขาจะผ่านจุด Nexus ที่อยู่ในกระแสเวลา ขณะอยู่ในสนามควอนตัม... จุด Nexus คือจุดสำคัญในห้วงของเวลา อันก่อเกิดอนาคตที่แตกต่างหลายแบบ
"


* และแล้วเรื่องราวก็ลงเอย Genisys/skynet ถูกทำลายลงสำเร็จ ที่ปี 2017 นี้เอง 

สรุป Timeline อีกที เพื่อเห็นความเชือมโยง (กับหนังภาคเดิม) / และทั้งจุดเปลี่ยนเกิด Timeline ที่แยกไป ได้ชัดขึ้น

- Timeline 1 : เส้นแรกดั้งเดิม = เกิด "Judgment Day" จะเริ่มที่ 29 สิงหา 1997 และสงครามต่อเนื่องเรื่อยมา ---> ถึงปี 2029-->ดำเนินตอ่ไป

- Timeline 2 : ถูกแทรกแซงย้อนเวลา = เกิด "Judgment Day" แต่เลี่อนมาที่ ปี 2004 แทน และสงครามต่อเนื่องเรื่อยมา ---> ถึงปี 2029--> เช่นกัน (ก็เป็นเรื่องราวในภาพยนตร์ Terminator 1-4 และซีรี่ย์ ทั้งหมดนั้นเอง โดย John Connor ในภาค 2-3 และ 4 เป็น คนเดียวกัน Timeline เดียวกันต่อ ...อย่างในภาค 4 ก็ได้บอกไว้ชัดเจนว่า Judgment Day เกิดขึ้นในศตวรรตที่ 21 (ไม่ใช่ 1997 แน่ๆ) ... ส่วนภาคซีรี่ย์ The Sarah Connor Chronicles เป็นเรื่องราวแทรกระหว่างภาพยนตร์ Terminator 2 และ 3 อีกที )

- Timeline 3 : ถูกแทรกแซงย้อนเวลาอีกครั้ง รีเซ็ต Timeline 1-2 ก่อนหน้าทั้งหมด! = กำหนด "Judgment Day" ถูกเลื่อนมา ไปปี 2017 ... แต่ไม่เกิดขึ้น! (ดังเหตุการณ์ Terminator Genisys (2015) และ Timeline 3 นี้เอง ในท้องเรื่องที่จะเป็นเหตุการณ์ที่ได้ย้อนไปเกิดเป็นนิมิตให้ Reese ในปี 2029--> ขณะอยู่ในเครื่องย้อนเวลา ดังบทสนทนาข้างบน และเรื่องราวภาค Genisys กลายเป็นเหตุการณ์ ที่ยังคงวนลูปเป็นวงกลม! (ดังที่เคยวนลูปใน Timeline 1-2 ...ส่ง Reese ย้อนเวลามา จนรัก Sarah เกิดเป็น John ต่อไป)


แต่สำหรับ Timeline 3 หรือเรื่องราวของภาค Genisys นี้ ... มีสิ่งที่ยังคงมีความลับปริศนา หลายประการ ต่อไป คือ...

1- ใครส่ง T-800 (Arnold Schwarzenegger) มาคุ้มกัน Sarah Connor ตั้งแต่วัยเด็ก ดังที่ Sarah เล่าว่าเกิดขึ้นใน ปี 1973 ! แล้ว (รวมทั้งปีนั้นเองที่ได้มี T-1000 มาหมายฆ่า Sarah ณ ตอนยังเด็กด้วย)... แม้ตัว T-800 เองก็ไม่รู้ เพราะท้องเรื่อง T-800 เล่าว่า โดนลบความทรงจำส่วนนี้ไป ก็เพื่อความปลอดภัย กันเหนียวไว้ก่อน ป้องกันการ Hack ข้อมูล จาก Skynet ด้วย) ... หรือจะเป็น John Connor เอง ? แต่ถ้าใช่ John Connor ใน Timline ไหนอีกล่ะ (แต่คงไม่ Timline 1-3 ปกติ ? +_+)

2- Skynet จาก Timeline ไหน ? ที่ส่ง T-1000 (อีกตัว ?) มาในปี ปี 1984 ดังที่ปรากฏใน Terminator Genisys ตอน Reese ย้อนเวลามาถึงใหม่ๆ

3- ตัว Skynet (T-5000 ?) ที่เข้าทำร้าย และดัดแปลง John Connor เป็น T-3000 ในตอนต้นเรื่อง มาจากไหน? ที่มายังไง ?

4- คาดว่า Skynet/Genisys ก็ยังมีตัวตนอยู่เหมือนเดิม(ซ่อนเร้น!) เพราะว่าถ้าทำลายได้ทั้งหมด ก็จะไม่มี T-800 แต่แรก ... นั้นคือ Skynet ยังไงไม่ตายจริง ? และ John ก็ยังดำรงอยู่! เพราะตราบใดยังมี Skynet มันต้องลงเอยได้แฮค John Connor อยู่ดีแบบที่เกิดขึ้นในปี 2029 ( ณ ขณะนี้ ส่วนตัวจึง คาด(มโน) ว่าจะเป็น John ที่จะเกิดใหม่ (ลูกของ Sarah และ Reese ของภาค Genisys นี้แหละ มั้ง ? )

5- อื่นๆ อีกมากมาย ฯลฯ


ปล. ปริศนาข้างต้น คาดว่าคงจะค่อยๆถูกเปิดเผยใน หนังภาคต่อจาก Genisys นี้ ในอนาคต ? ... นั่นคือลงเอย ค้างไว้ที่ Skynet/Genisys และ John Connor ก็ไม่มีอีกแล้ว ... เหลือแต่ Kyle Reese และ Sarah Connor ที่อยู่ในปี 2017 (คงไม่ย้อนเวลาไปไหนอีก ?) แต่ ... คำถามอาจเป็นข้อสงสัยของหลายคน ที่ตามเสริมสมทบอีก คือ

- Sarah และ Reese จะแต่งงานกันกำเนิด ลูกชายเป็น John Connor อีกหรือไม่ ? / (คาดว่ากำเนิดอีกแน่ ดังที่มโนไปแล้ว ในข้อ 4 ข้างบน อันนี้ต้องรอดู

* และอย่าลืมว่าในปี 2017 นี้ มี Kyle Reese สองคน! เว่อร์ชั่นผู้ใหญ่ (ซึ่งเขาไม่เกิดหลังวันพิพากษาปี 1997 ก็หลังวันพิพากษาปี 2004 ในอีก Timeline) และมีเวอร์ชั่น เด็ก! อีกคน (ซึ่งเกิดปี 2004 แน่นอน ดังท้องเรื่อง)

- ส่วน Sarah Connor มีสองคนด้วยไหม? / คำตอบได้เลยว่า ไม่มี เพราะถูกรีเซ็ต ตั้งแต่มีการย้อนไปคุ้มครอง Sarah ตั้งแต่วัยเด็ก ไปแล้วนั้นเอง / และใน Timeline 3 นี้ ตัวตน Sarah จากอดีตได้ 1984 ข้ามมาอยู่ 2017 จึงมี Sarah แค่คนเดียว

- ว่าแต่ John Connor อีกคนล่ะ (ที่ไม่ใช่ T-3000) ณ ปี 2017 นี้ เขาอยู่ที่ไหน ? ควรจะมีตัวตนอยู่ด้วย ? ถ้าไม่มีเขาอยู่แล้ว ? หายไปไหน ? ยังไง ? / คำตอบก็เหมือนข้อที่แล้ว เปลี่ยนเป็น Timeline 3 ไปแล้ว จึงยังไม่มี John Connor อีกคนในตอนนี้ ( จุดนี้ต่างจากกรณีของ Reese นะครับ เพราะ Reese คือคนในอนาคต ย้อนกลับมา... ลองนึกตรรกะจุดนี้ดีๆ )

* สรุปสุดท้ายได้ว่า คอนเซ็ปต์ของ การย้อนไปแก้ไขอดีต หรือ อนาคต ใน Terminator สุดท้าย " Timeline คนละเส้น แต่มาเชื่อมเป็นเส้นเดียวกันภายหลัง " (เหมือนกรณีที่ T-800 ในปี 1984 รอ 30กว่า ปี ไปเจอ Sarah และ Reese ที่อนาคต 2017) ... ถ้าถูก รีเซ็ต ก็จะเหลือเส้น Timeline แบบเดียวเสมอ และเหตุของการย้อนเวลาเพื่อ การทำให้ใครไม่เกิดขึ้น (ไม่ว่า John หรือ Skynet) นั่นก็จะหมายความว่า อะไรที่เกิดขึ้นล่วงไปแล้วในอนาคต ก็จะถูกยกเลิกไปเป็นโมฆะสูญไปนั้นเอง ( Skynet จึงพยายามนักหนาที่จะฆ่า Sarah หรือ John ) ... และ ล่าสุด ณ ขณะปัจจุบันล่าสุดนี้ Timeline จะพักค้างอยู่ Timeline 3 ใน Terminator Genisys ภาคล่าสุดนี้นี้เอง ส่วนอนาคตรอดูอีกทีหุ่นคนเหล็กพิฆาต ที่ปรากฏใน Terminator Genisys


- Humanoid Terminators
(รูปร่างเหมือนมนุษย์ หรือ คนเหล็ก นั่นเอง)


"T-800"
: (ทั้งที่อยู่ฝ่าย Skynet และ ฝ่ายมนุษย์ที่ถูกปรับเปลี่ยนเป็นคนดีแล้ว) ... เมื่อผิวหนังถูกทำหลาย ก็จะเหลือแต่ร่างเหล็ก ซึ่งยังคงทำงานมีพิษสงปกติทุกประการ ที่บางตัวมีผิวหนังชีวะที่หุ้ม ก็เพื่อใช้แทรกซึมอำพรางในหมู่มนุษย์ และผิวหนังชีวะนี้ยังมีประโยชน์ช่วยในการย้อนเวลา ( ถ้าไม่มีหุ้ม จะย้อนไม่ได้ )

- หุ่นคนเหล็ก T-800 ในภาค Genisys -


- เปรียบเทียบ ฉาก T-800 จากอนาคต ย้อมมาปี 1984 : ระหว่าง Terminator ภาคแรก (1984) และ Terminator Genisys (2015) -


"T-1000"
: หุ่นยนต์รุ่นนี้สร้างขึ้นแบบพิเศษ มีผิวหนังเป็นเหล็กไหลหลอมเหลวได้ทั่วร่างกาย สามารถแปรสภาพรูปร่างจำลองเลียนแบบรูปร่างมนุษย์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงสามารถเปลี่ยนรูปร่างเป็นอาวุธพื้นฐานได้ เลียนเสียงมนุษย์ได้ และมีระบบคำนวณสถานการณ์ขั้นสูง ยากแก่การทำลาย ต้องหลอมละลายด้วยความร้อนสูงหรือแช่แข็งที่อุณหภูมิจุดเยือกแข็งเย็นจัดจริงๆ จึงจะทำลายมันได้

- คนเหล็ก T-1000 ในภาค Genisys -


"T-3000"
: รุ่นใหม่พิเศษ ... Skynet ดัดแปลงร่างมนุษย์ในระดับโมเลกุล-อะตอม! ให้เป็นหุ่นยนต์คนเหล็ก ...ท้องเรื่อง ในภาค Genisys เผยว่าแท้จริง วิธีนี้ล้มเหลว ด้วยร่างกายมนุษย์จะตายเสียก่อน จึงใช้การไม่ได้ ... ยกเว้นก็แต่ John Connor ที่รอด (แค่คนเดียว ? ซึ่งคงมีตัวแปรปริศนาบางอย่าง ? )... แต่ก็มีจุดอ่อนตรง ด้วยองค์ประกอบพื้นฐานเป็นโลหะ หากถูกดูดด้วยแม่เหล็กแรงสูง จะเคลื่อนไหวลำบากขึ้น หรืออาจต้องหยุดชะงักกับที่ช่วงเวลาหนึ่ง (แต่สุดท้ายจะหลุด ออกมาได้อยู่ดี)

- คนเหล็ก T-3000 ในภาค Genisys -


"T-5000" ???
: ที่มา ที่ไป ยังคงเป็นปริศนา ... เบื้องต้นคล้ายทำนอง จะเป็นตัวตนของ Skynet โดยตรง ที่หลุดออกมาเป็นหุ่น ?

- คนเหล็ก T-5000 ? ในภาค Genisys -

 - Non-Humanoid Hunter Killer
(รูปร่างไม่เหมือนมนุษย์)


"HK-Aerial" ? : (ปรากฏในโลกอนาคต 2029) เป็นยานบินรบขนาดใหญ่ มีอาวุธประสิทธิภาพสูง ยากแก่การทำลาย ยิงต่อสู้ข้าศึกภาคอากาศ อันเป็นกำลังเสริมสนับสนุนแก่หุ่นพิฆาตภาคพื้นดิน


"HK-Centurion" : (ปรากฏในโลกอนาคต 2029) หุ่นยนต์รบภาคพื้นดินขนาดใหญ่ มีขาเดินได้ มีอาวุธร้ายแรง (ถูกบรรทุก ส่งลงสู่ภาคพื้นดินโดย ยาน HK-Aeria)หวังว่าเนื้อหาทั้งหมดทั้งปวงที่สังเขปมานั้น+ข้อสังเกต น่าจะมีประโยชน์+ทำให้ดูหนังได้อรรถรสขึ้นนะครับ
หากมีอะไรอยากสนทนากัน หรือข้อสังเกตอะไรเพิ่ม แวะส่งข้อความ หรือถกสนทนาแชร์กันได้ที่ แฟนเพจ สนทนาไซ-ไฟ